1 KG Trái Cà đắng [ CAM KẾT 100% TƯƠI NGON, SIÊU ĐẮNG CHUẨN ĐẶC SẢN ĐỒNG BÀO TÂY NGUYÊN ] [ MỚI ]
Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến cà phê, hồ tiêu hay những chú voi to lớn...nhưng có một thứ khác dù ít được nghe nói đến nhưng bạn không thể nào bỏ qua khi đến đây, đó là cà đắng. 1Cà đắng Tây Nguyên là gì? Quả cà đắng có kích thước cỡ bằng đầu ngón tay,
Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến cà phê, hồ tiêu hay những chú voi to lớn...nhưng có một thứ khác dù ít được nghe nói đến nhưng bạn không thể nào bỏ qua khi đến đây, đó là cà đắng. 1Cà đắng Tây Nguyên là gì? Quả cà đắng có kích thước cỡ bằng đầu ngón tay, vỏ màu xanh, nhiều hạt bên trong ruột, phần cuống nhiều gai nhọn. Hằng năm, cứ từ tháng 3 đến tháng 10 âm lịch, nhất là từ tháng 5, cây sẽ ra hoa kết trái. Ngày trước, người đồng bào thường thấy cây cà đắng mọc dại nên mang về trồng xen trong những cây cà phê. Cho tới thời điểm hiện nay, cà đắng đã trở thành một loại thực phẩm ưa chuộng hơn, nên một số gia đình đã trồng nhiều để bán. Đến với vùng đất Tây Nguyên, bạn không khó để bắt gặp cây cà đắng cao quá đầu người, cành lá sum suê mọc dại dọc các tuyến đường hoặc trên các triền đồi. Sở dĩ có tên gọi vậy vì vị đắng đắng rất đặc trưng mà loại cà này có được. Do đó, chúng thường được người dân chế biến theo nhiều cách khác nhau. Trong văn hóa của cư dân bản địa các dân tộc Ê Đê, M’ Nông, Gia Rai … cà đắng là món ăn không thể thiếu trong nét ẩm thực của người đồng bào. 2.Công dụng của cà đắng? Theo kinh nghiệm của nhiều dân tộc thiểu số Ê Đê, C'Ho, M'Nông...cà đắng sở hữu vị đắng giúp tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng chống chọi, phòng ngừa nhiều loại bệnh, đặc biệt là những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bệnh thống phong, xương khớp… 3Câu hỏi với cà đắng Cà đắng có tốt không? Cà đắngrất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cholesterol, điều trị ung thư vú, viêm gan và là một liều thuốc chữa sốt rét hữu hiệu...vị đắng của cà dắng còn giúp tiêu mỡ độc, phòng bệnh tiểu đường,...Ngoài ra, còn làm tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật. Bầu ăn cà đắng được không? Hiện tại, chưa có tài liệu ghi về những tác hại hoặc rủi ro sức khỏe của quả cà đắng cho các mẹ bầu.Cà đắng có độc không? Chưa có bằng chứng khoa học chứng minh cà đắng có độc. 4Các món ngon với cà đắng? Tại Tây Nguyên nói chung và tỉnh Dak Lak nói riêng, cà đắng thường được người dân, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Gỏi cà đắng cá khô Món gỏi cà có vị đắng nhẫn nhẫn đặc trưng của cà, thơm của cá, mặn ngọt cay của nước mắm tất cả tạo nên một bữa tiệc vị giác khó quên.
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất
Đang cập nhật
Kiểu đóng gói
Đơn
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất
Đang cập nhật
Xuất xứ
Trong nước
Sản Phẩm Tương Tự
Miếng Xốp Chặn Cửa, Chống Sập Cửa, Chặn Gió, Chống Kẹt Tay Hình Thú Ngộ Nghĩnh Cho Bé
1.400₫
Đã bán 5
Mạch máy xiết bu lông - công tắc máy xiết bu lông,khoan bin không chổi than
33.000₫
Đã bán 4