20-50g Hạt Giống Cải Bó Xôi cao sản chịu nhiệt, dễ chăm sóc, nhanh được ăn
Đặc tính: Sinh trưởng khỏe, chịu khô, chịu lạnh, chịu nhiệt tốt. Lá to, xanh đậm Xuất xứ: Ấn Độ Thời gian thu hoạch: 40-45 ngày sau khi gieo Thời vụ: Quanh năm ở nhiều vùng khác nhau Cải bó xôi rất dễ nảy mầm mà không cần ngâm ủ cầu kỳ. Bạn có thể gieo hạt trực tiếp
Đặc tính: Sinh trưởng khỏe, chịu khô, chịu lạnh, chịu nhiệt tốt. Lá to, xanh đậm Xuất xứ: Ấn Độ Thời gian thu hoạch: 40-45 ngày sau khi gieo Thời vụ: Quanh năm ở nhiều vùng khác nhau Cải bó xôi rất dễ nảy mầm mà không cần ngâm ủ cầu kỳ. Bạn có thể gieo hạt trực tiếp ra đất, phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới ẩm, khoảng 3 ngày hạt nứt nanh và nảy mầm. Chậu trồng cải bó xôi không cần quá sâu (sâu khoảng 10-15cm là ok), mỗi cây trồng cách nhau 5x10cm là được để tiết kiệm diện tích. Cải bó xôi không bị sâu xanh (giống như cải ngọt, cái bẹ rất nhiều sâu xanh) tấn công nên yên tâm trồng mà không cần phun thuốc sâu. Cải bó xôi là cây ưa sáng nhưng không cần ánh sáng quá mạnh, trồng ở ban công có nắng chiếu tầm 4h/ngày là cây vẫn có thể phát triển tươi tốt được. Cần giữ cho đất ẩm bằng việc tưới nước 1 ngày/lần. Việc tự gieo hạt cải bó xôi đôi khi khiến các “nông dân phố” cảm thấy sốt duột khi mất thời gian ngâm ủ hạt, gieo hạt có thể bị hỏng hoặc tưới nước không cẩn thận cây cũng rất dễ chết (vì thân mầm khi cao lên trên 3cm rất mảnh, tưới nước không cẩn thận làm cây bị gãy rất dễ chết). Mất khoảng 20 ngày kể từ khi gieo hạt, cây sẽ ra được 2-3 lá thật, thì việc chăm sóc dễ hơn nhiều. Tưới nước và bón phân thêm 20 ngày nữa là có đã có rau để ăn, tỉa lá ăn suốt trong 3-5 tháng liên tục mới cần thay cây mới.
Xuất Xứ
Ấn Độ