500g Củ Cải Muối Xá Bấu Thái Sợi Dùng Chế Biến Món Ăn Chay
Xá bấu (củ cải muối) là món ăn có nguồn gốc từ người Trung Quốc nhưng qua bàn tay khéo léo của người Tiều (Triều Châu) ở Miền Tây, nó được chế biến khác đi và trở thành đặc sản của người dân Nam Bộ Đến Miền Tây, bạn sẽ thích thú với đặc sản có tên gọi lạ lùng, đó là…
CHỢ CHÂU ĐỐC
@cho_chau_docĐánh giá
Theo Dõi
Nhận xét
Xá bấu (củ cải muối) là món ăn có nguồn gốc từ người Trung Quốc nhưng qua bàn tay khéo léo của người Tiều (Triều Châu) ở Miền Tây, nó được chế biến khác đi và trở thành đặc sản của người dân Nam Bộ Đến Miền Tây, bạn sẽ thích thú với đặc sản có tên gọi lạ lùng, đó là… xá bấu. Nghe qua thì rất lạ tai nhưng thực chất món này có phần nguyên liệu chẳng lạ chút nào. Xá bấu được làm từ củ cải trắng phơi se mặt rồi trộn ướp với muối hột. Xá bấu là một món ăn đặc sản của người Hoa và lâu ngày đã trở thành món “đặc sản trăm năm” của người dân Miền Tây. Đây là món ăn thông dụng trong ngày Tết ở Bạc Liêu. Để có được những cọng xá bấu giòn, dai, ngọt, bùi như vậy, phải tiến hành một công đoạn sơ chế rất công phu và tốn nhiều thời gian. Đầu tiên là đem củ cải đi rửa sạch, cắt dài khoảng 5-10 phân, chẻ làm bốn và ướp muối. Sau đó đem củ cải ướp muối ra phơi nắng 2 ngày. Trong quá trình phơi tránh để củ cải dính mưa sẽ bị ôi, mốc. Khi củ cải còn ẩm, nhưng cầm lên thấy dẻo, dai thì đem trộn với đường trắng ủ vài ngày cho củ cải ngấm là được. Xá bấu khi chưa qua chế biến đạt yêu cầu sẽ có có vị ngọt, mặn vừa phải, thơm mùi mật củ cải và hơi khô dai. Khi chế biến chỉ cần đem xá bấu rửa sạch, thái thành tựng cọng nhỏ rồi đảo qua với dầu ăn, thêm vài lát cà chua tươi, rồi đem trộn lẫn đường, bột ngũ vị hương, rượu và thêm vài sợi giềng giã nhỏ cho thơm. Đường tan thấm vào từng cọng xá bấu là có thể ăn được. Nếu muốn có thể cho thêm ớt, giấm, hành xanh theo khẩu vị. Trong những bữa cơm, thay vì phải mua rau củ để làm nguyên liệu cho các món kho, xào, hoặc nấu canh, người ta dùng xá bấu để thay thế. Nồi xương hầm của bạn sẽ trở nên ngọt ngào hơn khi được thả vào trong đó một ít xá bấu. Cùng với dưa kiệu, dưa chua, xá bấu là món ăn không thể thiếu đối với người dân Bạc Liêu trong 3 ngày Tết. Món ăn này còn có thể ăn kèm với các món ăn truyền thống trong ngày Tết như thịt kho trứng, bánh tét, khổ qua hầm… Sợi xá bấu mềm mại, cay cay sẽ tôn thêm vị ngon miệng cho các món ăn quen thuộc vào dịp Tết. Mặc khác, xá bấu còn dùng để ăn kèm với món cháo trắng giúp người dùng có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. - Thành phần: củ cải trắng, muối hột... - Trọng lượng: gói 500gr. - Cách dùng: củ cải muối có thể chế biến thành rât nhiều món, củ cải muối xào sả ớt, canh củ cải muối, trứng chiên củ cải muối... hoăc có thể chế biến các món chay, bì cuốn chay, mắm thái chay, hoành thánh chay, bì chay, củ cải muối kho với tàu hủ, hủ tiếu chay, chả hấp chay... - Xuất xứ: Sóc Trăng. - Hạn sử dụng: 6 tháng. - Bảo quản: để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. - Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm hoặc trong quá trình mua hàng và vận chuyển có xảy ra vấn đề gì ngoài ý muốn, hãy liên hệ ngay cho Shop, Shop sẽ cố gắng giải quyết. - Sau khi nhận được hàng, nếu có vấn đề gì không hài lòng, xin quý khách hãy nhắn tin cho Shop, Shop sẽ hộ trợ hết mình và chịu trách nhiệm với sản phẩm mình bán ra, xin đừng cho Shop 1*2*3* tội nghiệp Shop. - Rất hân hạnh phục vụ quý khách.
Rau củ đóng hộp
Củ cải muối
Trọng lượng
500g
Hạn sử dụng
6 tháng
Loại thực phẩm
Truyền thống
Giảm cân đặc biệt
Không caffeine, Không cholesterol
Ngày hết hạn
1711818000
Xuất xứ
Châu Đốc - An Giang.
Thành phần
Củ cải trắng, muối...
Số lượng
1
Kích Cỡ Gói
500G/GR
Ngày sản xuất
1696093200
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất
Shop Chợ Châu Đốc
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất
Mỹ Chánh, Mỹ Đức, Châu Phú, An Giang.
Sản Phẩm Tương Tự
[Ngẫu Nhiên] Kẹo Mút Chấm Bột Bồn Cầu Sour Potty Mr Chaos 20gr - Châu Âu
39.000₫
Đã bán 1