Bột bánh giò Mikko Hương Xưa 500g
Thành phần: bột gạo (80%), tinh bột khoai mì, muối i-ốt Đặc biệt: Tạo bánh trắng, mềm , thơm ngon Hướng dẫn sử dụng: Bột bánh giò 500g Cho thêm: Nước: 1.8-2.0 lít, Dầu ăn: 50-60 g (5-6 muỗng canh) Bước 1: Cho bột bá
Xuất xứ
Việt Nam
Thành phần: bột gạo (80%), tinh bột khoai mì, muối i-ốt Đặc biệt: Tạo bánh trắng, mềm , thơm ngon Hướng dẫn sử dụng: Bột bánh giò 500g Cho thêm: Nước: 1.8-2.0 lít, Dầu ăn: 50-60 g (5-6 muỗng canh) Bước 1: Cho bột bánh giò, nước và dầu ăn vào xoong khuấy cho tan đều Bước 2: Đặt xoong bột lên bếp khuấy với lửa vừa cho đến khi bột đặc, dẻo và sánh mịn Bước 3: Chia khối bột ra thành từng phần khoảng 100-120g ( tùy theo sở thích) Bước 4: Lấy một phần cho vào lá chuối đã được chần sơ qua nước nóng, rồi cho tiếp nhân bánh vào giữa (khối lượng nhân bánh khoàng 50-60 g). Gói tất cả lại tạo hình nón và dung dây cột chặt. Bước 5: Đun xửng nước rồi xếp bánh vào xửng , hấp bánh khoảng 20-30 phút cho bánh chín. Nhân bánh được làm từ thịt xay, nấm mèo,… nêm nếm gia vị vừa ăn rồi xào cho chín