Bột nở
Bột nở
1 / 1

Bột nở

4.9
46 đánh giá
1 đã bán

Bột nở (hay còn gọi là bột nổi, baking powder) là một cái tên rất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Bột nở là một dạng hỗn hợp khô gồm có khoảng 1/4 là baking soda, kết hợp với một hoặc nhiều loại muối acid và một phần tinh bột ngô. Tinh bột

5.000
Chia sẻ:
Đồ làm Bánh giá rẻ HN

Đồ làm Bánh giá rẻ HN

@dolambanhgiarehn
4.9/5

Đánh giá

4.767

Theo Dõi

7.619

Nhận xét

Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất

Đang cập nhật

Xuất xứ

Việt Nam

Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất

Đang cập nhật

Ngày hết hạn

1735146000

Bột nở (hay còn gọi là bột nổi, baking powder) là một cái tên rất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Bột nở là một dạng hỗn hợp khô gồm có khoảng 1/4 là baking soda, kết hợp với một hoặc nhiều loại muối acid và một phần tinh bột ngô. Tinh bột ngô có mặt trong mọi công thức bột nở, nó là một chất trơ, có tác dụng làm khô và tơi bột nở, không bị đóng cục; ngăn các chất này phản ứng với nhau; đồng thời giúp cho việc chuẩn hóa khối lượng của baking powder, dễ dàng trong việc cân đong khi làm bánh (do thường dùng với lượng rất nhỏ). Do có tinh bột ngô, baking powder giống với bột mì hơn, khi hòa vào nước sẽ có màu trắng đục. Ưu điểm của bột nở là người làm bánh sẽ không phải tốn thời gian để chờ bột tự nổi như men nở. Sản phẩm được dùng nhiều trong các món bánh như cupcake, bánh bông lạn,…nhằm tạo độ nở, bông xốp cho bánh. Lưu ý: Khi sử dụng bột nở hay muối nở, để đảm bảo bánh nướng sẽ nở đều hơn thì bạn nên trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trước khi trộn chung với nguyên liệu ướt. Không nên sử dụng lượng bột nở quá nhiều vì sẽ làm cho bánh có vị nhặng đắng một chút và đấy cũng là nguyên nhân làm bánh nở rất nhanh nhưng lại xẹp ngay tức thì. Cũng không nên cho quá nhiều bột nở vì sẽ làm cho bánh bị đặc và không nở xốp. Chính vì thế, lời khuyên cho mỗi người khi đong nguyên liệu làm bánh là phải thật chính xác nhé. Nhiều bạn vẫn nhầm lẫn trong việc phân biệt bột nở và muối nở ( baking soda). Thực ra công dụng của hai loại đều như nhau chỉ khác ở việc sử dụng kèm với nguyên liệu có acid hay không có acid, riêng baking powder còn có khả năng giúp bánh nở cao thêm khi sử dụng muối acid phản ứng chậm. Trong các công thức mà thành phần nguyên liệu không có chất nào có chứa acid (như mật ong, mật mía, maple syrup, đường nâu, nước ép hoa quả, buttermilk, kem chua, sữa chua, cocoa, chocolate…), thì dùng baking powder chứ không dùng baking soda. Với các công thức có sử dụng những nguyên liệu chứa acid, baking soda được sử dụng để giúp trung hòa lượng acid.

Sản Phẩm Tương Tự

Bột nở  baking power Mauri
shopee

Bột nở baking power Mauri

(3)
·

33.000

Đã bán 7

Hàng Đức Bột nở Dr'oetker
shopee

Hàng Đức Bột nở Dr'oetker

(3)
125.000 ₫

130.000

Đã bán 2

Phụ gia: Bột nở làm bánh ngọt IBIS 300
shopee

Phụ gia: Bột nở làm bánh ngọt IBIS 300

(13)
45.000 ₫

55.000

Đã bán 1

Bột nở hữu cơ BioVegan Đức 17g
shopee

Bột nở hữu cơ BioVegan Đức 17g

(50)
39.000 ₫ -26%

29.000

Đã bán 15

Bột nở hữu cơ 17gr - Biovegan
shopee

Bột nở hữu cơ 17gr - Biovegan

(2)
135.000 ₫ -67%

45.000

Đã bán 1

MEN KHÔ  làm bánh Thành Phát
shopee

MEN KHÔ làm bánh Thành Phát

(89)
15.000 ₫ -41%

8.800

Đã bán 63

Sản Phẩm Liên Quan