Bột bắp hữu cơ cho bé ăn dặm, màu vàng gói nhỏ 100gr
Bột bắp hữu cơ cho bé ăn dặm, màu vàng gói nhỏ 100gr
Bột bắp hữu cơ cho bé ăn dặm, màu vàng gói nhỏ 100gr
1 / 1

Bột bắp hữu cơ cho bé ăn dặm, màu vàng gói nhỏ 100gr

5.0
676 đánh giá
7 đã bán

Bột bắp hữu cơ cho bé ăn dặm, màu vàng gói nhỏ 100gr ✅ Hạn sử dụng 11/2024. Mẹ Lạc tách lẻ từ hãng Markal - Pháp và hãng Bob's Red Mills - Mỹ ✅ SỰ KHÁC NHAU GIỮA BỘT BẮP VÀ TINH BỘT BẮP? <3 Tại sao cùng nguồn gốc từ trái bắp, cùng gọi là bột bắp mà lại khác nhau, t

39.000
Share:
SHOP MẸ LẠC 🌱 ĂN DẶM HỮU CƠ

SHOP MẸ LẠC 🌱 ĂN DẶM HỮU CƠ

@khanganh2805
5.0/5

Đánh giá

91.777

Theo Dõi

79.752

Nhận xét

Bột bắp hữu cơ cho bé ăn dặm, màu vàng gói nhỏ 100gr ✅ Hạn sử dụng 11/2024. Mẹ Lạc tách lẻ từ hãng Markal - Pháp và hãng Bob's Red Mills - Mỹ ✅ SỰ KHÁC NHAU GIỮA BỘT BẮP VÀ TINH BỘT BẮP? <3 Tại sao cùng nguồn gốc từ trái bắp, cùng gọi là bột bắp mà lại khác nhau, từ màu đến thành phần, mùi vị? Câu trả lời là: vì phương pháp xử lý và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau nên cách dùng khác nhau. Chữ "starch" và chữ "flour" đi kèm "corn" đó, khi về Việt Nam thường dịch chung là bột bắp chứ không phân biệt "tinh bột" và "bột", điều nay gây ra rất nhiều nhầm lẫn không đáng có. Bột bắp (corn flour) là sản phẩm nghiền mịn từ hạt ngô nguyên chất, nó chứa cả protein, chất xơ, tinh bột và các vtm, khoáng chất của ngô nguyên hạt (B, sắt, kali, magie...) Tinh bột bắp (cornstarch) chỉ lấy tinh bột của ngô mà thôi, nó được tinh chế, loại bỏ protein và chất xơ, chỉ để lại phần trung tâm tinh bột, hàm lượng dinh dưỡng giảm hẳn, chủ yếu là carbs. Lưu ý "corn flour" khác cả "cornmeal", corn meal là phần xay cả hạt và lõi. <3 Mình miêu tả cụ thể cho các mẹ dễ hình dung nha: *Tinh bột bắp màu trắng, chất bột mịn màng, không mùi vị. Nếu mua ở siêu thị, họ ghi bột bắp thì chính là tinh bột bắp này nha mẹ. Còn dòng hữu cơ ở VN phổ biến 2 hãng Biovegan và Ruf, Ruf giá thành ổn hơn nhưng nhược điểm là bao bì chỉ có hộp giấy, trong không có túi đựng, bột hay bung ra ngoài, rất khó bảo quản. Công dụng chính của tinh bột bắp mình hay ghi trong các CT nấu ăn của nhà Lạc rồi, tổng hợp lại như sau: - khi cần bột mì mềm, ví dụ CT cần 60gr cake flour thì mẹ mix 15gr tbb với 45gr bột mì là có thể thay thế. - khi hết bột năng mà mẹ muốn tạo trơn sánh cho các món soup hoặc khi muốn làm cứng vỏ cho các món chiên mà hết bột chiên giòn chẳng hạn, hãy dùng tbb. - chức năng chủ yếu của tbb là tạo kết dính và làm đặc cho các món phụ, ví dụ như váng sữa, hũ dinh dưỡng là hay được dùng. - để không vón cục nên hòa tan xíu nước lạnh trước khi thêm vào món nóng nhé ạ *Bột bắp thì có màu vàng, chất bột thô, lấm tấm chấm đen ít nhiều tùy hãng. Kinh nghiệm cá nhân mình: màu của hãng Markal là vàng tươi đẹp nhất; cao cấp nhất là hãng Bob's Red Mills, màu trung tính Bột bắp được sử dụng cùng với hoặc thay thế bột mì trong các ct bánh mì, pancake, waffle và bánh ngọt, bánh quy... để tăng hương vị và độ xốp. <3 CÓ THAY THẾ NHAU ĐƯỢC KHÔNG? Không nên. Vì tbb không chứa gluten - protein chính trong lúa mì làm tăng độ đàn hồi và sự chắc chắn cho kết cấu nên đặc và dễ vỡ hơn. ♡ SHOP MẸ LẠC - ĂN DẶM HỮU CƠ 👉 Chuyên cung cấp nguyên liệu ăn dặm cho bé, mẹ mua 1 nơi đủ hết đồ. 👉 Cam kết hàng chính hãng, sản phẩm chọn lọc, chất lượng được đặt lên hàng đầu 👉 Đơn hàng sẽ được đóng gói cẩn thận và đúng như đơn đã đặt. Hàng lỗi đền bù 100% giá trị hàng hoá. 👉 Tư vấn tận tâm dựa trên kinh nghiệm, các vấn đề ăn dặm và chế biến ăn dặm, lịch sinh hoạt của bé #botbaphuuco #chobeandam #nguyenlieulambanh #shopmelac

Thương Hiệu
bob's red mill

Thể tích

100ml

Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất

Đang cập nhật

Trọng lượng

100g

Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất

Đang cập nhật

Hạn sử dụng

14 tháng

Thành phần

bắp

Ngày sản xuất

1693501200

Xuất xứ

Pháp

Ngày hết hạn

1730394000

Sản Phẩm Tương Tự