Bột nở làm bánh - BAKING POWDER
Cách làm Cách 1: Dùng 1/2 muỗng cà phê kem Tartar cho 1/4 thìa cà phê muối nở. Kem Tartar là nguyên liệu dạng bột phổ biến mà khi kết hợp với muối nở theo tỉ lệ 2:1 sẽ tạo thành nguyên liệu tuyệt vời để thay thế bột nở. Bạn có thể tạo ra và bảo quản bột thay thế bột
Cách làm Cách 1: Dùng 1/2 muỗng cà phê kem Tartar cho 1/4 thìa cà phê muối nở. Kem Tartar là nguyên liệu dạng bột phổ biến mà khi kết hợp với muối nở theo tỉ lệ 2:1 sẽ tạo thành nguyên liệu tuyệt vời để thay thế bột nở. Bạn có thể tạo ra và bảo quản bột thay thế bột nở để dùng dần bằng cách cho thêm một lượng bột ngô tương đương với lượng muối nở. Bột ngô sẽ hấp thụ độ ẩm từ không khí, tránh không cho muối nở và kem Tartar phản ứng sớm. Cách 2: Dùng 1 cốc sữa vị chua và 1/2 muỗng cà phê muối nở. Cách 3: Dùng 1/2 muỗng cà phê giấm hoặc nước cốt chanh cho mỗi 1/4 thìa cà phê muối nở. Phản ứng axit-bazơ giữa giấm và muối nở rất nổi tiếng trong nhiều dự án khoa học mô hình núi lửa. Bạn chỉ cần cho giấm cùng nguyên liệu ướt vào hỗn hợp muối nở cùng nguyên liệu khô theo tỉ lệ 2:1 rồi trộn đều như bình thường. Nước cốt chanh có tính axit nên có thể dùng thay cho giấm. Cách 4: Dùng 3/8 cốc mật đường, siro làm từ đường mía thô hoặc nước mật đường cho mỗi 1/4 thìa cà phê muối nở. Một số nguyên liệu tạo ngọt đặc và dính như mật đường cũng có tính axit và sẽ phản ứng với muối nở. Mật đường, siro làm từ đường mía thô hoặc nước mật đường là những lựa chọn phù hợp để tạo nguyên liệu thay thế bột nở. Công dụng của bột nở Bột nở được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm và dược phẩm. Trong ẩm thực, bột nở là nguyên liệu không thể thiếu trong một số món bánh như: bánh mì, bánh bao, bánh bông lan, bánh rán, bánh gato… Ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm đẹp như Baking Soda nhưng ít được sử dụng hơn (do có tính axit và giá thành cao hơn Baking Soda). Qui cách : 1kg Xuất sứ : M-Tech việt nam Hsd : 1 năm Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Bảo Hành
Không Bảo Hành