Chanh muối lâu năm theo phương pháp ohsawa
1 / 1

Chanh muối lâu năm theo phương pháp ohsawa

4.3
6 đánh giá

Cách làm làm chanh muối 3 nămCách làm làm chanh muối 3 năm (cách một)- Hái chanh hãy còn cuống, để 3 ngày. Lấy bao bố cho chanh vào lắc với muối hột để muối hột đâm vào vở Chanh (hoặc chà muối vào chanh trên chỗ cứng) cho rút bớt cái the của Chanh đi. Khi nhìn thấy h

90.000
Share:
Shop Thực dưỡng Bà Loan

Shop Thực dưỡng Bà Loan

@baloan
4.8/5

Đánh giá

283

Theo Dõi

328

Nhận xét

Cách làm làm chanh muối 3 nămCách làm làm chanh muối 3 năm (cách một)- Hái chanh hãy còn cuống, để 3 ngày. Lấy bao bố cho chanh vào lắc với muối hột để muối hột đâm vào vở Chanh (hoặc chà muối vào chanh trên chỗ cứng) cho rút bớt cái the của Chanh đi. Khi nhìn thấy hạt muối xanh thì bỏ muối đi rồi rửa chanh cho sạch bằng nước máy sạch. Lấy chanh ngâm trong nước muối (1 muối + 20 nước) một ngày một đêm rồi vớt ra. Cho muối biển xuống đáy hũ rồi cứ một lớp chanh, một lớp muối cho tới khi đầy hũ. Phủ kín một lớp muối ở trên cùng xong đậy nắp lại và để 3 năm. Sau 3 năm chanh càng đen càng tốt. Chanh muối 3 năm dùng để hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột, tiêu thực, trị đờm. Một trái có thể cắt thành 12 miếng mỗi miếng cỡ 2 phân (2 cm), cho ngậm một miếng thì sẽ tan đờm ngay. Trước khi đi ăn tiệc thì có thể uống một miếng chanh 3 năm với nước ấm và sau bữa ăn nếu thấy cổ có đờm, khó chịu, sình bụng thì ngậm 1 miếng. Chanh tươi thì rất âm, người uống nhiều nước chanh sẽ gây thiếu máu, nhưng nếu đem chanh đi muối thì lại có rất nhiều công dụng và rất tốt cho sức khỏe. Chanh phải được muối ít nhất là 3 năm trở lên mới có tác dụng. Chanh ở đâu cũng có, người ăn thực dưỡng nên làm cho mình một ít để dùng khi cần.

Sản Phẩm Tương Tự