Gạo khảu hang - lúa nếp non tú lệ
Gạo khảu hang - lúa nếp non tú lệ
Gạo khảu hang - lúa nếp non tú lệ
Gạo khảu hang - lúa nếp non tú lệ
Gạo khảu hang - lúa nếp non tú lệ
Gạo khảu hang - lúa nếp non tú lệ
1 / 1

Gạo khảu hang - lúa nếp non tú lệ

4.8
18 đánh giá

Đặc sản Gạo nếp Khẩu hang - Tú Lệ yên bái Gạo nếp Khẩu hang là một loại gạo nếp đặc biệt bởi được làm từ loại thóc nếp Tú Lệ truyền thống vừa thơm vừa dẻo và về cách sơ chế từ hạt thóc non thành hạt gạo. Nếu như bình thường để có gạo nếp đồng bào trồng lúa nếp, để ch

72.000
Chia sẻ:

Xuất xứ

Việt Nam

Ngày hết hạn

1728925200

Ngày sản xuất

1728925200

Đặc sản Gạo nếp Khẩu hang - Tú Lệ yên bái Gạo nếp Khẩu hang là một loại gạo nếp đặc biệt bởi được làm từ loại thóc nếp Tú Lệ truyền thống vừa thơm vừa dẻo và về cách sơ chế từ hạt thóc non thành hạt gạo. Nếu như bình thường để có gạo nếp đồng bào trồng lúa nếp, để chín vàng trên bông và cắt về tách hạt, phơi khô, khi nào cần dùng thì xay xát để tách vỏ trấu lấy gạo. Nhưng với khẩu hang đồng bào gặt từ khi hạt thóc còn non, chỉ cần chín một nửa bông lúa là gặt về. Sau đó, được các bà các mẹ cẩn thận dùng tay tuốt từng bông lúa tách hạt. Để giữ độ thơm ngon, hương vị của lúa non người Thái đem số thóc đó đi đồ như đồ xôi đến khi hạt thóc chín là được. Tiếp đó,  phơi khô số thóc đã đồ chín như phơi thóc bình thường. Cách nấu gạo khẩu hang cũng đặc biệt và khó nấu hơn so với gạo nếp thông thường. Để có được xôi ngon, thơm dẻo các bà các mẹ phải rất cẩn thận, tỉ mỉ trong việc đồ xôi. Gạo khẩu hang được ngâm với nước lạnh khoảng 10 – 15 phút trước khi xôi. Trong khi đồ chín phải chú ý lửa, lúc đầu khi nước chưa sôi có thể đun to lửa, khi nước bắt đầu sôi và bốc hơi thì cho lửa nhỏ vừa phải để cho hạt gạo chín từ từ, có như thế mới giữ được độ thơm ngon đặc biệt. Nguồn gốc: tú lệ - yên bái Ngày sản xuất: nhận đặt đơn làm thủ công liên tục Hsd: 20 ngày Đóng gói 1 kg hút chân không Bảo quản ngăn đá: 1 năm #gạo_nếp_khẩu_hang #gạo_khẩu_hang #cách_nấu_gạo_khẩu_hang

Sản Phẩm Liên Quan