Hạt giống sâm bố chính
- Câu chuyện kể về một loại sâm quý được dân ta sử dụng có tên là #Sâm_Bố_Chính. Sâm Bố Chính xuất hiện đầu tiên tại Quảng Bình - là một trong những sản vật quý được người ta dùng để tiến vua chúa trong triều đình nhà Nguyễn ngày xưa bởi thế nó còn được gọi là “sâm ti
Xuất Xứ
Việt Nam
- Câu chuyện kể về một loại sâm quý được dân ta sử dụng có tên là #Sâm_Bố_Chính. Sâm Bố Chính xuất hiện đầu tiên tại Quảng Bình - là một trong những sản vật quý được người ta dùng để tiến vua chúa trong triều đình nhà Nguyễn ngày xưa bởi thế nó còn được gọi là “sâm tiến vua”. - Từ lâu, cây sâm Bố Chính đã được đánh giá là một vị thuốc quý trong dân gian. Với sự phong phú về hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất đặc biệt, rễ củ sâm bố chính mang lại tác dụng tuyệt vời trong y học. Trong Đông Y, sâm bố chính hơi có vị ngọt, tính hàn, rất thích hợp với cơ thể suy nhược, mất ngủ lâu ngày, chữa bệnh lao phổi, kém ăn, trẻ em cam mồm, gầy còm chậm lớn, ngăn chặn các tác nhân gây ra sốt và ho dai dẳng, viêm họng, viêm phế quản, kinh nguyệt không đều, đau lưng, đau mình, hoa mắt, chóng mặt, khí hư. Theo các nhà khoa học, về dinh dưỡng, sâm Bố Chính không hề thua kém sâm Hàn Quốc. - Sau một thời gian thất truyền, ngày nay loại sâm tiến vua này đã được khôi phục và trồng thử nghiệm tại rất nhiều nơi trên cả nước. Cây Sâm phát triển tốt nhất ở những vùng cao. Cây nhận được công nhận về giá trị dinh dưỡng từ bất kỳ ai từng sử dụng. - Hằng năm cứ vào cuối năm, sâm sẽ được thu hoạch, để đảm bảo chất lượng khi sử dụng sâm tươi, người ta thường chế biến ngay khi sâm được thu hoạch thay vì bảo quản nơi đông lạnh. Xuất xứ: Vietnam Cao 70 - 100 cm Tán 60 cm Loại cây lâu năm Nhiệt độ sinh trưởng 10 - 34⁰C Thời điểm thu hoạch sau 3 năm thu củ Lai/ Thụ Phấn Chéo Thụ phấn chéo Độ khó dễ trồng dễ Vị trí trồng nắng 100% Cách trồng Loại đất giàu hữu cơ, xốp; PH = 6 Cách gieo trực tiếp hoặc chuyển chậu - xem Kỹ Thuật Ủ Hạt Bằng Giấy Thấm Nước Phủ đất nhẹ Ánh sáng khi ủ không nhất thiết Khoảng cách giữa hạt 5 cm Nhiệt độ ủ 20 - 32⁰C Thời gian nảy mầm 6 - 21 ngày #sâm_bố_chính #hạt_giống_sâm_bố_chính #nhân_sâm_Việt #giông_sâm