Hạt làm thạch Mắc púp đặc sản Cao Bằng loại 1 tặng túi vò và mật mía
Hạt làm thạch Mắc púp đặc sản Cao Bằng loại 1 tặng túi vò và mật mía
Hạt làm thạch Mắc púp đặc sản Cao Bằng loại 1 tặng túi vò và mật mía
Hạt làm thạch Mắc púp đặc sản Cao Bằng loại 1 tặng túi vò và mật mía
Hạt làm thạch Mắc púp đặc sản Cao Bằng loại 1 tặng túi vò và mật mía
Hạt làm thạch Mắc púp đặc sản Cao Bằng loại 1 tặng túi vò và mật mía
1 / 1

Hạt làm thạch Mắc púp đặc sản Cao Bằng loại 1 tặng túi vò và mật mía

5.0
25 đánh giá
8 đã bán

Sản xuất: cao bằng - việt nam Hsd: 12/2025 Tặng kèm túi vò thạch nhé. 1kg hạt làm được 20 - 22kg thạch nhé Cây mác púp mọc dại ở vùng có nhiều núi đá và có độ ẩm thích hợp tại Cao Bằng, nhưng tập trung nhiều ở huyện Trùng Khánh. Mác púp là họ dây leo bò, rễ bám trên

40.000₫
-10%
36.000
Chia sẻ:

Sản xuất: cao bằng - việt nam Hsd: 12/2025 Tặng kèm túi vò thạch nhé. 1kg hạt làm được 20 - 22kg thạch nhé Cây mác púp mọc dại ở vùng có nhiều núi đá và có độ ẩm thích hợp tại Cao Bằng, nhưng tập trung nhiều ở huyện Trùng Khánh. Mác púp là họ dây leo bò, rễ bám trên đá hay bám lên các cây cổ thụ. Khi vươn cao lên, cành có hoa và tạo quả. Quả có cuống, dạng thuôn lớn dần ở đỉnh, lúc non vỏ màu xanh nhẵn như quả chanh leo. Bắt đầu từ tháng 7 âm lịch thì quả chín rộ có màu vàng thẫm pha tím. Sau khi thu hoạch về, mác púp được bổ đôi lấy hạt bên trong. Hạt dính nhựa như chất keo có mùi thơm dịu. Những lúc nắng hanh, hạt mác púp được phơi ra nong cho khô. Được vài nắng, hạt có màu vàng nhạt, mùi thoang thoảng thơm. Để bảo quản được lâu, sau khi phơi khô cất hạt vào túi nilông, bọc kín và để nơi thoáng mát, khô ráo. Theo dân gian, hạt mác púp vị ngọt, tính mát, có tác dụng tráng dương, lợi thấp, bổ thận, thông kinh lợi sữa, tiêu thũng giải độc, tốt cho đường tiêu hóa..., và đặc biệt hạt mác púp không chỉ là vị thuốc mà còn được chế biến thành thạch trắng để giải khát trong những ngày hè hay mùa thu. Cách chế biến thạch trắng từ mác púp đơn giản. Chỉ cần vò với nước là được ạ. Có hd cụ thể khi mua hạt Để khoảng 2 - 3 giờ thì thạch đông. Lấy 1 kg đường kính trắng hòa với 1,5 lít nước đun sôi để nguội. Cũng có thể chế biến thạch có vị ngọt bằng cách cho đường hòa cùng nước và bóp hạt mác púp luôn. Thạch cho lên cốc, lấy dao cắt nhỏ ra và cho nước đường đã pha cùng một ít đá nhỏ vào và thưởng thức. Nhiều nơi chế biến cầu kỳ hơn bằng cách cho thạch trộn với mật ong, nước chanh, đá, hay dùng nước cốt dừa rắc chút lạc hoặc có thể chế biến thành các loại thạch đường, thạch hoa quả… Hsd: phơi khô bảo quản và dùng được cả 1 năm #macpup #mác_pup #mác_pup

Sản Phẩm Tương Tự

Sản Phẩm Liên Quan

Dầu Đậu Nành Tường An - Simply 1L
shopee
Viên chiên tổng hợp
shopee

Viên chiên tổng hợp

(1)
15.000 ₫ -33%

10.000

Đã bán 5

Nhãn nhục Đen ,Nhãn Vải Thiều 500gram
shopee

Nhãn nhục Đen ,Nhãn Vải Thiều 500gram

(26)
41.000 ₫

45.000

Đã bán 1

SỐT PHỦ GÀ RÁN HOT & SWEET GÓI 1KG
shopee

SỐT PHỦ GÀ RÁN HOT & SWEET GÓI 1KG

(16)
50.000 ₫ -26%

37.000

MŨ TRÔM THIÊN NHIÊN 100gram/500gram
shopee
TRÀ COZY ICE TEA HƯƠNG CHANH /HƯƠNG ĐÀO _ Hộp 16 gói
shopee
Thanh  lý cốt phở chay letonkin
shopee

Thanh lý cốt phở chay letonkin

(2)
·

200.000

Đã bán 1