Hạt Giống Rau Xà Lách Chịu Nhiệt Giòn Ngọt - Gói 5gram KNS2316
Xà lách đún chịu nhiệt kháng bệnh tốt, phát triển mạnh, độ đồng đều cao, khả năng thích nghi rộng. Cây lớn dạng lá to, dầy, màu vàng đẹp, ăn ngon, có mùi thơm đặc trưng. Trong rau xà lách đún chịu nhiệt chứa nhiều dinh dưỡng, giàu chất xơ, beta caroten, nhiều vitamin
Xà lách đún chịu nhiệt kháng bệnh tốt, phát triển mạnh, độ đồng đều cao, khả năng thích nghi rộng. Cây lớn dạng lá to, dầy, màu vàng đẹp, ăn ngon, có mùi thơm đặc trưng. Trong rau xà lách đún chịu nhiệt chứa nhiều dinh dưỡng, giàu chất xơ, beta caroten, nhiều vitamin A, B, C, D, E, lactucarium, lactucorin, acid lactucic, asparagin, hyoscyamin cùng các nguyên tố vi lượng thiết yếu như Fe, Mg, Ca, Mn, Zn, K. Rau thường dùng để ăn rau sống, trộn salad, trộn thịt bò chua ngọt, thịt nướng cuộn xà lách, canh xà lách thịt bằm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình nhé. HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU XÀ LÁCH TỪ HẠT GIỐNG ĐƠN GIẢN Đất trồng: Xà lách không quá kén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat dinh dưỡng và xơ dừa theo tỉ lệ 1:1 để thoát nước tốt cho cây rau. Ánh sáng: Không nên trồng xà lách ở khu vực có ánh nắng nhiều và chiếu trực tiếp vì dễ cháy lá, úa vàng. Xà lách ưa nơi râm mát, vừa đủ nắng. Nước: Muốn xà lách giòn, ngọt thì cần phải tưới nước thường xuyên Thời gian: Xà lách phát triển nhanh trong khoảng 30 - 50 ngày sau khi đã gieo mầm tùy thuộc vào loại salad và điều kiện môi trường, dinh dưỡng. Gieo hạt: - Hạt ngâm trong nước hơi ấm trong 1-2 giờ rồi đem gieo. - Sau khi gieo hạt sâu vào trong đất khoảng 0.5cm, tưới giữ ẩm cho cây. Chăm sóc - Bắt sâu ăn lá hàng ngày vào buổi tối và sáng sớm. - Khi cây đã phát triển, ngày tưới 1 lần. - Vào mùa mưa có thể 2 - 3 ngày tưới 1 lần Thu hoạch: - Sau khi gieo hạt từ 30 - 50 ngày có thể cắt ngọn để ăn và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đợt sau. NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE MÀ RAU XÀ LÁCH MANG LẠI Giải nhiệt, giảm đau đầu: Do chứa hàm lượng magiê cao nên dịch ép nước xà lách có một "năng lực siêu phàm" trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Bên cạnh đó, y học dân gian phương Tây còn dùng dịch ép xà lách pha với tinh dầu hoa hồng thoa vào trán và thái dương để giảm những cơn đau đầu. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Đối với bệnh nhân tiểu đường, xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng vì thuộc nhóm rau sống có thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, vì vậy, đây loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn nhiều so với những chế phẩm bổ sung sắt. Tránh tình trạng táo bón: Xà lách là một kho cung cấp chất xơ, giàu xen-lu-lô nên có tác dụng giúp ruột co bóp tốt hơn, nhờ đó mà tránh được tình trạng táo bón. Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư: Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được các nhà y học xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, việc phòng tránh các bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể… Tốt cho phụ nữ gian mang thai và cho con bú: nếu ăn thường xuyên xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do loại rau này chứa rất nhiều folic acid. Giúp ngủ ngon: Xà lách còn có một lợi ích khác là chăm sóc giấc ngủ vì chứa letucarium - một chất gây ngủ. Người La Mã và Hy Lạp cổ cũng từng sử dụng xà lách để giúp ngủ ngon.
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất
Đang cập nhật
Kiểu đóng gói
Đơn
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất
Đang cập nhật
Xuất xứ
Việt Nam
Sản Phẩm Tương Tự
Bộ 24 Trái Châu Trong Suốt Kích Thước 6cm Dùng Trang Trí Cây Thông Giáng Sinh
131.000₫