KẸO MẠCH NHA NẾP ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI
KẸO MẠCH NHA NẾP ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI
KẸO MẠCH NHA NẾP ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI
KẸO MẠCH NHA NẾP ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI
KẸO MẠCH NHA NẾP ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI
KẸO MẠCH NHA NẾP ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI
1 / 1

KẸO MẠCH NHA NẾP ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI

5.0
5 đánh giá
2 đã bán

Quy cách đóng gói : LON 250 GRAM Chú ý: nhà sản xuất đóng 250g mạch nha trong 1 lon. Khi mở lon thì mạch nha chỉ cao đến nửa hộp nhé. Do mạch nha dễ nở ra khi trời nóng nên nhà sản xuất chỉ đóng nửa hộp phòng khi bị trào. Kẹo Mạch Nha là đặc sản Quảng Ngãi được sản xu

55.000₫
-36%
35.000
Share:
khangduyfoods

khangduyfoods

@khangduyfoods
4.9/5

Đánh giá

264

Theo Dõi

516

Nhận xét

Quy cách đóng gói : LON 250 GRAM Chú ý: nhà sản xuất đóng 250g mạch nha trong 1 lon. Khi mở lon thì mạch nha chỉ cao đến nửa hộp nhé. Do mạch nha dễ nở ra khi trời nóng nên nhà sản xuất chỉ đóng nửa hộp phòng khi bị trào. Kẹo Mạch Nha là đặc sản Quảng Ngãi được sản xuất theo quy trình vi sinh mộng nếp 100%. Mạch Nha khi ăn có vị ngọt thanh, thơm mùi nếp, có độ dẻo nhưng không dai. Là loại kẹo ăn vừa ngon, vừa bổ cho sức khỏe. Cách làm kẹo mạch nha rất phức tạp Muốn làm mạch nha phải trải qua một số quy trình khá phức tạp. Trước tiên, chọn giống lúa thơm, hạt lớn đem ngâm trong vòng 24 giờ, sau đó lấy ra trải mỏng và tiếp tục ủ 4-5 ngày nữa rồi đem phơi khô và xay nhuyễn thành bột gọi là bột mầm. Sau đó, chọn giống nếp thơm, dẻo đem nấu thành xôi. Đem mộng lúa đã xay và xôi nếp ủ với nhau theo tỉ lệ 5 kg gạo nếp – 1 kg bột mộng. Sau đó, đổ thêm nước vào theo tỷ lệ 2 kg bột – 1 lít nước và cho vào nồi to để nấu đến múc nhuyễn. Sau cùng dùng kít ép lấy nước rồi đem nước đó nấu cô lại là thành mạch nha. Đặc biệt trong quá trình nấu nước (đã ép) phải phải hết sức cẩn thận về độ lớn của lò lửa. Nếu lửa lớn, mạch nha sẽ có mùi khét, còn lửa nhỏ thì mạch nha sẽ không có độ dẻo đặc trưng. Nghệ thuật nấu mạch nha ngon nằm ở bước này. Khi mạch nha vừa đủ độ dẻo cần thiết thì đổ vào lon, để nguội và đóng hộp. Công dụng của kẹo mạch nha Kẹo mạch nha là đặc sản nổi tiếng Quảng Ngãi từ lâu đời. Có lẽ tuổi thơ của ai cũng đã một lần biết đến loại kẹo này. Món ăn này được kẻ con đặc biệt thích vì một ngọt vừa phải, có mùi thơm và mùi vị thanh, dẽ chịu. Chính vì thế người lớn hay mua để làm quà cho trẻ nhỏ khi có dịp đến Quảng Ngãi. Theo nghiên cứu, mạch nha có rất nhiều vitamin và hoạt chất rất tốt cho sức khỏe, giúp những người mắc bệnh nhác ăn có hệ tiêu hóa tốt hơn, dạ dày khỏe hơn để họ hấp thụ thức ăn nhiều hơn. Ngoài ra, mạch nha là nguyên liệu không thể thiếu của ngành sản xuất bánh kẹo. Ta thường thấy các loại kẹo thường không bị chảy đường, bị nhão do hút ẩm khi để trong không khí, chính là bởi vì đặc tính của mạch nha. Hạn sử dụng: 9 tháng xuất xứ: việt nam

Trọng lượng

250g

Xuất xứ

Việt Nam

Loại thực phẩm

Khác

Kích ứng

Không

Kiểu đóng gói

Gói kép

Giảm cân đặc biệt

Tốt cho sức khỏe

Loại kẹo

Kẹo ngọt

Ngày hết hạn

1774890000

Hương vị

mạch nha

Hạn sử dụng

9 tháng

Thành phần

mạch nha

Số lượng

1

Kích Cỡ Gói

250G/GR

Ngày sản xuất

1647277200

Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất

khangduyfoods

Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất

cẩm lệ, đà nẵng

Sản Phẩm Tương Tự