Khuôn làm đậu hủ, khuôn làm đậu phụ tại nhà bằng gỗ cao cấp, an toàn, hợp vệ sinh
🍀 KHÁCH LƯU Ý SHOP KHÔNG BÁN ĐẬU NÀNH 🍀 👉 CHI TIẾT KHUÔN GỖ - Chất liệu: Gỗ thông chịu nhiệt tốt, không phủ vecni hay keo epoxy đ.ộ.c hại như hàng chợ - Bộ khuôn gồm: 1 khuôn, 1 đáy, 1 nắp ép - Kích thước: Hàng thủ công nên số đo có chênh lệch chút ít nhé khách + Khu
Thực phẩm Lemonshop
@thucphamlemonshopĐánh giá
Theo Dõi
Nhận xét
🍀 KHÁCH LƯU Ý SHOP KHÔNG BÁN ĐẬU NÀNH 🍀 👉 CHI TIẾT KHUÔN GỖ - Chất liệu: Gỗ thông chịu nhiệt tốt, không phủ vecni hay keo epoxy đ.ộ.c hại như hàng chợ - Bộ khuôn gồm: 1 khuôn, 1 đáy, 1 nắp ép - Kích thước: Hàng thủ công nên số đo có chênh lệch chút ít nhé khách + Khuôn nhỏ: 19x13x9 (cm) + Khuôn lớn: 29x13x9 (cm) - Khuôn có thể chứa được 500g-1kg đậu 👉 COMBO ĐẦY ĐỦ LÀM ĐẬU PHỤ - Khuôn gỗ (nhỏ/lớn) - Túi lọc sữa đậu 24x36cm - Khăn gói đậu 50x50cm: Khăn giúp đậu không dính vào khuôn, lấy thành phẩm ra dễ dàng - 100g Đường nho: Giúp sữa đậu kết tủa dạng đậu hủ non hoặc tạo thành tào phớ 👉 CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ TẠI NHÀ 1. CHUẨN BỊ - 250g đậu nành (tùy theo nhu cầu) - 2g đường nho (1 quả chanh/10-15ml giấm) - 3g muối ăn - 2,5 lít nước - Máy xay, túi lọc, khăn gói 2. THỰC HIỆN BƯỚC 1: NGÂM ĐẬU - Đậu ngâm từ 5-8h bằng nước thường (nước ấm thì khoảng 4h), nên thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm - Sau khi hạt nở hết, đãi sạch vỏ (có thể không đãi vì trong vỏ đậu cũng có một số thành phần dinh dưỡng nhất định, bạn có thể cân nhắc nhé) BƯỚC 2: XAY VÀ LỌC - Cho đậu vào máy xay với lượng nước vừa phải (700ml), xay kỹ cho đậu mịn - Cho vào túi lọc và lấy phần sữa đậu - Cho bã đậu vào nồi, đổ thêm nước (1300ml) vào, nhào kỹ, lọc lấy sữa lần hai - Để sữa đậu hết lợn cợn nên lọc lại một lần nữa BƯỚC 3: ĐUN CHÍN Cho sữa đậu vào nồi đun, hớt bọt, thi thoảng khuấy nhẹ để tránh bị khê nước. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, không đậy vung, đun thêm 5-7p cho sữa chín (sữa ở bước này có thể uống được) BƯỚC 4: TẠO KẾT TỦA VÀ ÉP KHUÔN - Khi sữa đậu chín tắt bếp chờ 2 phút - Khi nhiệt độ giảm xuống tầm 90oC, hòa loãng nước cốt chanh (giấm) với 180 - 250 ml nước (khi nếm thấy chua nhẹ) và muối, cho vào nồi sữa đậu, đổ từ từ, khuấy đều để đậu kết tủa lại, chờ 3-5 phút thấy sữa đậu kết tủa nước còn hơi đục thì dừng lại - Lót khăn vào khuôn, dùng vá hớt phần đậu kết tủa cho vào. Xếp khăn gọn lại, dùng nắp ép đè lên, lấy thêm 1 vật nặng vừa phải đè lên bề mặt cho nước chảy ra - Chờ cho đậu nguội, nhấc khuôn ra, nhẹ nhàng gỡ khăn lấy đậu phụ thành phẩm CÁCH 2: THAY CHANH(GIẤM) BẰNG ĐƯỜNG NHO Lấy 2g đường nho (cỡ 1 muỗng sữa chua) hòa tan với 25ml nước lạnh. Đổ từ từ vào nồi sữa đậu khi đang đun nhỏ lửa, khuấy đều, thấy kết tủa thì dừng lại và làm như bước trên. (Lemon có gửi kèm công thức và cách làm tham khảo) 👉 Lưu ý khi đặt hàng: Nếu bạn cần gấp hay mua sỉ số lượng thì nhắn qua z.a.l.o 0.9.3.6.9.9.5.8.9.7 để shop tư vấn và gửi hàng nhanh chóng. ------ 🍀 THỰC PHẨM LEMON - GIA VỊ CAO CẤP -SỈ GIÁ TỐT ☎️ 0.9.3.6.9.9.5.8.9.7 (Z.a.l.o) 🌐 https://voxucxichcollagen.com.vn/ 🏠 Chiến Lược, Bình T.r.ị Đông, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Sản Phẩm Tương Tự
Khay Đựng Mứt Tết,Khay Đựng Bánh Kẹo 5/6 Cánh Xoay 360 Phong Cách Châu Âu Tiện Lợi
150.000₫
Đã bán 103