Trám nếp đen tươi Cao Bằng Food bở, ngon ngậy gia vị kho thịt, đồ xôi…
❌ LƯU Ý: khách hàng KHÔNG Ở HÀ NỘI vui lòng liên hệ hotline 09.6789.5tám55 để được hỗ trợ vận chuyển nhanh và đảm bảo chất lượng nhất! Trám đen là một loài quả đặc sản của Cao Bằng được dùng như một loại thức ăn ngon và quý. Từ xa xưa, trám đen trở thành món ăn không
Xuất xứ
Việt Nam
Trọng lượng
500g
Hạn sử dụng
In trên bao bì
Ngày hết hạn
1703955600
❌ LƯU Ý: khách hàng KHÔNG Ở HÀ NỘI vui lòng liên hệ hotline 09.6789.5tám55 để được hỗ trợ vận chuyển nhanh và đảm bảo chất lượng nhất! Trám đen là một loài quả đặc sản của Cao Bằng được dùng như một loại thức ăn ngon và quý. Từ xa xưa, trám đen trở thành món ăn không thể thiếu và gắn bó bền chặt với văn hóa ẩm thực người dân nơi đây. Trám xào thịt, trám đồ xôi, trám rang muối... đều là món ăn ngon nhiều người yêu thích. Quả trám đen hình thoi, to bằng ngón tay cái của người phụ nữ, cùi trám màu vàng, hoặc tím thẫm, loại trám đen ngon nhất là trám nếp có cùi dầy thơm, ngọt và dẻo, trám được thu hoạch vào tháng 8 - 9 Âm lịch hàng năm. Một cây trám bình thường phải trồng từ 7 đến 8 năm mới cho quả, hơn nữa thu hoạch trám đen rất khó, phải trèo lên cây trám thẳng cao đến 20, 30 mét mà hái từng quả. Thêm vào đó, cây trám đen cho năng suất không cao, và không phải cây nào cũng cho quả, trám cũng có giống đực giống cái, chỉ cây trồng bằng hạt giống cái mới ra hoa kết quả. Trám đen được sơ chế bằng cách rửa sạch, ngâm nước nóng già khoảng 15 đến 20 phút đến khi thịt mềm là được. Khi trám mềm, lấy dao cắt đôi và cho vào mỗi nửa quả một chút muối rồi bóp cho dẹt lại là có thể đem chế biến. Trám đã sơ chế ngon và bùi hơn khi được phơi qua nắng, nhất là dưới cái nắng ngọt và làn gió hiu hiu của mùa thu, trám không khô quá mà chỉ hơi se lại, ăn càng dẻo, càng bùi. Trám muốn để lâu có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn quanh năm. Sơ chế quả trám tuy dễ nhưng vẫn phải rất tỉ mỉ, nếu nước ngâm trám quá nóng, quả sẽ cứng lại và một khi đã cứng thì không có cách nào có thể làm cho nó mềm lại được. Trám nếp đen Cao Bằng Food đã được sơ chế (phơi nắng, bỏ hạt, ướp dầu, muối) và đóng túi hút chân không, đảm bảo chất lượng khi vận chuyển xa. 🍀 Hướng dẫn sử dụng: Trám đã được sơ chế, có thể sử dụng ngay và chế biến theo nhu cầu. 🍀 Lưu ý: - Trám đã được ướp muối nên khi nấu ăn cần giảm bớt lượng muối. - Trám được cắt miếng làm đôi, do trám nếp bở nên khi hút chân không sẽ bị nát dẹt lại, không phải trám vụn. - Phần nước trong túi trám (nếu có) là muối + dầu. 🍀 Bảo quản: Bảo quản mát, sau khi mở túi bảo quản lạnh ở ngăn đá. 🍀 Khối lượng: 500gr 🍀 NSX: Xem trên bao bì - HSD: 3 tháng kể từ ngày sản xuất ------------------------------------------------------------------------------------------------- Cao Bằng Food xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của Quý khách. Để đặt hàng và phản hồi về chất lượng của sản phẩm, xin vui lòng liên hệ hotline 09.6789.5855.